Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tất cả Video Từ Vựng

Liệu Tôi Có Thể Nói Trước Đám Đông?

Lo lắng, khó thở, tim đập liên hồi, chân tay bủn rủn sao? Chính là cảm giác của bạn khi đứng lên nói trước 1 đám đông đúng không nào? Nếu thế thì bài bạn không đơn độc đâu. Người ta đã được ước tính rằng 75% tất cả mọi người đều từng trải qua một số mức độ lo lắng / căng thẳng khi nói trước đám đông. Trên thực tế, các cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người sợ hãi khi nói trước đám đông hơn là sợ cái chết. Tức là nhiều người thà chết còn hơn phát biểu trước đám đông. Không may thay đây chính là kỹ năng thiết yếu trên con đường thành công của mỗi người. Từ ngưỡng cửa đại học cho đến con đường lập nghiệp chỉ cần với sự tự tin và khả năng thuyết trình trước đám đông là nắm chắc 50% thành công trong tay rồi. Thế nên hôm nay với bài viết này, PHÁT ÂM HAY muốn chia sẻ cho các bạn 4 cách để đương đầu nỗi “ Sợ nghe ngại nói này” chinh phục bản thân, vững bước trên con đường thành công.

1. Muốn tự tin phải hết sợ:


Bước đầu tiên để vượt qua nỗi sợ là bạn phải nhận thức được nguyên do nỗi sợ.

Bạn sợ gì khi đứng trước đám đông?

+ Sợ bị phán xét?

+ Sợ sai lầm?

+ Tự ti về phát âm hoặc chất giọng của bản thân?

Dù đó là điều gì thì đều có cách để giải quyết. Lên một kế hoạch cụ thể để giải quyết nỗi sợ này; đặt mục tiêu cho bản thân, tưởng tượng cảm giác tuyệt vời được mọi người tán thưởng rồi dùng đó để vươn lên.

2. Luôn chăm chỉ và tự tin

Theo tiến sĩ Ivan Joseph giám đốc thể thao tại Đại học Ryerson, Canada tại buổi Ted talk 2012: “Self confident is a skill because I believe it can be train,… without it you are useless as a soccer player” khi muốn hoàn thành bất kì việc gì, thứ bạn cần chính là 20% nổ lực và 80% niềm tin. Niềm tin vào bản khả năng của bản thân vào tương lai rằng mình có thể chinh phục mọi thứ kể cả bản thân.

Và chúng ta không thể tự tin như thế với một thứ mới mẻ mà chúng ta chưa thử hoặc tập chưa đủ nhiều. Chìa khóa để đạt được tự tin chỉ có 1 chữ “chăm” hãy bắt đầu bằng việc nói trước gương để chỉnh tư thế và ngôn ngữ cơ thể, tiếp theo là người thân bạn bè, 1 đám đông nhỏ…  Nếu có thể, ở những buổi thuyết trình trong lớp hãy xung phong làm diễn giả để có thể làm quen với không khí trước 1 đám đông, hơn nữa các giáo viên sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

3. Nâng cao kĩ năng giao tiếp

Giao tiếp, phát biểu, thuyết trình,… luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau, ta luôn phải nói trước một hoặc nhiều người. Thế nên hãy bắt đầu từ Lv1 giao tiếp với người lạ. Tập làm quen với cảm giác bồn chồn và kiểm soát sự bối khi đứng trước một người lạ cũng là một cách tuyệt vời để nâng cao sự tự tin. Một lần không được thì ta thử thêm lần nữa, lại lần nữa…

 

————————————————–

🌻:XEM SERIES HƯỚNG DẪN PHÁT ÂM CHUẨN GIỌNG MỸ MIỄN PHÍ: https://tuhoc.phatamhay.com/hoc-phat-am-mien-phi

🌻Phát Âm Hay ngoài các bài chia sẻ miễn phí còn có các khóa học ONLINE và OFFLINE giúp BIẾN ĐỔI HOÀN TOÀN GIỌNG NÓI TIẾNG ANH của bạn với 56H PHÁT ÂM, 48H NGỮ ĐIỆU, 48H GIAO TIẾP.

💥LỊCH KHAI GIẢNG: phatamhay.com/lich-khai-giang

💎Khóa Phát Âm – Standard Pronunciation: phatamhay.com/khoa-hoc-phat-am

💎Khóa Ngữ Điệu – Attractive Intonation: phatamhay.com/khoa-hoc-ngu-dieu

💎Kết quả sau khóa học: phatamhay.com/ket-qua

✨Học phí: Học viên đóng học phí sau 2 ngày học thử

💖‼️ Đặc biệt: Mỗi lớp OFFLINE chỉ gồm 8 HỌC VIÊN và lớp ONLINE chỉ gồm 6 HỌC VIÊN!

💥:Hãy inbox hoặc liên hệ ngay với Ms. Diễm (0931.27.27.36) để đăng ký bạn nhé!

—oOo—

#phatamhay #hocphatammienphi #tuvungkho #phatamchuanmy #meohay #biquyethoctienganh #accent #hocphatam #phatamchuan

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

 

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: