Bài Học Nối Âm Bài Học Ngữ Điệu Bài Học Phát Âm

CÁCH PHÁT ÂM TỪ CÓ ĐUÔI “ATE”

Cách phát âm đuôi ate. #1. Nếu một động từ kết thúc bằng đuôi -ate, phát âm đuôi -ate này thành /eɪt/. #2 Nếu một từ là danh từ hay tính từ kết thúc bằng đuôi -ate, phát âm đuôi -ate này thành /ət/ hoặc /ɪt/.
“Tại sao cùng là một từ SEPARATE, lúc thì đọc là /ˈsepəreɪt/, lúc thì đọc là /’sepərɪt/? Vậy cách nào mới là chính xác?”.
Chắc hẳn không ít các bạn đã từng thắc mắc những câu hỏi tương tự như trên phải không nào?  Bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy tìm hiểu xem, liệu đâu là cách phát âm đúng cho câu hỏi ở trên qua “Cách Phát Âm Từ Có Đuôi  ATE” nào!
Thật ra các từ có đuôi “ate” trong tiếng Anh có nhiều cách phát âm khác nhau. Sau đây là một số cách phát âm mà bạn có thể gặp:

 

—————————————–
PHÁT ÂM HAY – AMERICAN PRONUNCIATION
1. Phát Âm Hay là ai?
Phát Âm Hay là lớp học chuyên đào tạo Phát âm theo giọng Mỹ được sáng lập bởi cô Lê Thị Ngọc Diễm. Khóa học đầu tiên vào tháng 7/2014 với mô hình lớp học không vượt quá 8 người, tính tới nay Phát Âm Hay đã đào tạo hơn 1500 học viên với số lượng chủ yếu là sinh viên, người đi làm tại Việt Nam; du học sinh, người đi làm, người định cư tại các nước như Mỹ, Canada, Úc, Pháp, Singapore, Đài Loan, Nhật Bản,… và các doanh nghiệp tại TP. HCM.
Người Việt chúng ta thường hay gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng tiếng Anh bởi vì hầu hết chúng ta đều không được đào tạo đúng bản chất của ngôn ngữ này từ khi còn bé. Gốc rễ của Tiếng Anh nằm ở Phát âm và Ngữ điệu, đó cũng là lý do Phát Âm Hay muốn giúp đỡ người Việt Nam có thể tìm lại niềm đam mê trong việc học tiếng Anh, đặc biệt là giọng Mỹ. Phát âm và Ngữ Điệu sẽ tạo thành nền tảng giúp bạn dễ dàng học những kỹ năng còn lại trong Tiếng Anh, từ đó có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
2. Phát Âm Hay có gì?
Hiện tại, Phát Âm Hay sẽ có lộ trình gồm 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm:
– Level 1 – Phát Âm Nền Tảng
✅Đối tượng: Dành cho trình độ mới bắt đầu Beginner
✅Nội dung: Tập trung nhiều việc xây lại căn bản thông qua Phát Âm với bảng IPA, có khả năng phát âm đúng các từ và câu ngắn khi có IPA, Luyện Nghe và Học Từ Vựng.
– Level 2 – Phát Âm Nâng Cao
✅Đối tượng: Dành cho trình độ Elementary và Intermediate
✅Nội dung: Xoay quanh phát âm chuẩn bảng IPA thông qua học khẩu hình, vị trí môi, răng, lưỡi, miệng của từng âm, xóa bỏ những thói quen đọc sai cũ để thay bằng việc đọc đúng từ đơn, các câu ngắn và đoạn văn ngắn.
– Level 3 – Ngữ Điệu Nâng Cao
✅Đối tượng: Dành cho trình độ Intermediate và Upper intermediate , những bạn đã có nền tảng phát âm tốt.
✅Nội dung: Học bài bản về cách ứng dụng các kỹ năng năng cảm nhạc, cách lên xuống, nối âm, bỏ âm, lướt âm và lồng tiếng cho các bài diễn văn hoặc lồng tiếng phim để giúp giọng trở nên hấp dẫn hơn thay vì chỉ dừng ở mức độ phát âm chuẩn.
– Level 4 – Luyện Giọng Lưu Loát
✅Đối tượng: Dành cho Upper Intermediate và Advanced, các bạn học khóa này phải có nền tảng phát âm rất tốt, ngữ điệu tiếng Anh tương đối ổn.
✅Nội dung: Tối ưu ngữ điệu, nối âm, độ lưu loát, tốc độ nói như người bản xứ thông qua các chuyên đề về luyện giọng, lồng tiếng, thuyết trình và trở thành các nhân vật trong phim nhưng vẫn có màu sắc riêng về ngữ điệu và năng lượng của từng bạn để tạo được ấn tượng đặc biệt với người nghe. Tất cả học viên bắt buộc sử dụng 100% Tiếng Anh để giao tiếp và thảo luận trong lớp.
—————————————–
🌻NGHE PODCAST 60 NGÀY HỌC GIỎI PHÁT ÂM GIỌNG MỸ: https://podcast.phatamhay.com/
🌻Phát Âm Hay ngoài các bài chia sẻ miễn phí còn có các khóa học ONLINE và OFFLINE giúp BIẾN ĐỔI HOÀN TOÀN GIỌNG NÓI TIẾNG ANH của bạn với 60H PHÁT ÂM, 52H NGỮ ĐIỆU, 44H LUYỆN GIỌNG.
💎Khóa Phát Âm – Standard Pronunciation: https://phatamhay.com/khoa-hoc-phat-am-nen-tang/
💎Khóa Ngữ Điệu – Attractive Intonation: https://phatamhay.com/ngu-dieu-nang-cao/
💎Kết quả sau khóa học:    / phatamhay  
✨Học phí: Sau 2 buổi học chính thức, học viên sẽ đóng học phí sau.
💕 Đặc biệt: lớp ONLINE chỉ gồm 8-10 HỌC VIÊN!
💥Hãy inbox hoặc liên hệ ngay với Ms. Diễm (0931.27.27.36) để đăng ký bạn nhé!

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: