Bài Học Phát Âm Tất cả Video

Pronunciation TIME – easy but tough

Bài học hôm nay là về cách phát âm chữ TIME với âm/ai/. Đa số sinh viên Việt Nam đọc chữ TIME /taim/ thành /tam/, nên khi âm bật ra không được tròn âm rõ chữ, và có thể “ngửi” ngay thấy người này có giọng địa phương rất nặng. Giọng địa phương ở đây là âm hưởng tiếng Việt còn nặng. Để đọc chữ TIME / taim/, mình tách chữ này ra hai phần để đọc cho dễ /tai/ và /m/ với cách đọc giọng mũi. Các bạn thường hay mắc lỗi đọc lười, tức là đọc /taim/ thành /tam/ mà quên mất chữ /i/. Bây giờ mình cùng đọc các câu sau để luyện thêm phát âm chữ /time/ nhé: What time is it? We must use time wisely and forever realize that the time is always ripe to do right. Các bạn nhớ luyện tập phát âm thường xuyên để có giọng thật hay nhé. ---oOo--- Bên dưới là thông tin chi tiết các khóa học hiện tại ở Phát Âm Hay Trình độ cơ bản: Standard Pronunciation Trình độ trung cấp: Attractive Accent Trình độ cao cấp: Fluent Speaking Liên hệ: Ms. Diễm – Giảng viên chính +84 168 999 5153 243/2/64 Chu Văn An, P.12, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh diemle@phatamhay.com or ngocdiem.lethi@gmail.com

Bài học hôm nay là về cách phát âm chữ TIME với âm/ai/.

Đa số sinh viên Việt Nam đọc chữ TIME /taim/ thành /tam/, nên khi âm bật ra không được tròn âm rõ chữ, và có thể “ngửi” ngay thấy người này có giọng địa phương rất nặng. Giọng địa phương ở đây là âm hưởng tiếng Việt còn nặng.

Để đọc chữ TIME / taim/, mình tách chữ này ra hai phần để đọc cho dễ /tai/ và /m/ với cách đọc giọng mũi. Các bạn thường hay mắc lỗi đọc lười, tức là đọc /taim/ thành /tam/ mà quên mất chữ /i/.

Bây giờ mình cùng đọc các câu sau để luyện thêm phát âm chữ /time/ nhé:

What time is it?

We must use time wisely and forever realize that the time is always ripe to do right.

Các bạn nhớ luyện tập phát âm thường xuyên để có giọng thật hay nhé.

—oOo—

Bên dưới là thông tin chi tiết các khóa học hiện tại ở Phát Âm Hay

Liên hệ:

Ms. Diễm – Giảng viên chính

+84 168 999 5153

243/2/64 Chu Văn An, P.12, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

diemle@phatamhay.com or ngocdiem.lethi@gmail.com

 

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: