Bài Học Ngữ Điệu Tất cả Video

Công Thức Để Sở Hữu Ngữ Điệu Tiếng Anh Mỹ

"Có dạng thức nào dành riêng cho ngữ điệu theo kiểu Mỹ ko?" Có bao giờ bạn đặt câu hỏi đó chưa nhỉ. Phát Âm Hay sẽ chia sẻ cho các bạn "bí quyết" để cải thiện ngữ điệu tiếng Anh của mình và hay như người bản ngữ!     Intonation hay ngữ điệu được ví như một những giai điệu ngân nga và huyền diệu của ngôn ngữ, giúp người nói truyền tải được cảm xúc và ý nghĩa của câu nói bằng cách lên giọng, xuống giọng hay luyến láy lúc nói.  Ngôn ngữ nào cũng có ngữ điệu riêng của nó. Ngữ điệu trong tiếng Anh là một phần khó và cần phải bỏ nhiều thời gian, công sức luyện tập để bắt được nhịp và tiết tấu ngữ điệu.  Điều đặc biệt là ngữ điệu trong giọng Mỹ thường thường có một dạng nói chung, cũng đúng với 70-80% cách người Mỹ nói hằng ngày. Nguyên tắc: Chỗ nào nhấn và truyền tải thông tin chính, thông thường là động từ và danh từ, mình sẽ lên giọng ở nốt cao tại vị trí mình muốn nhấn mạnh. Mình sẽ cần phát âm vị trí đó to hơn và dài hơn để nghe nó mềm mại hơn. Những âm tiếp theo mà không cần phải nhấn hay truyền tải thông tin chính trong câu, mình sẽ cho nó hạ thấp xuống theo hình bật thang. Để hiểu rõ hơn về nguyên tắc này và biết thêm về ví dụ minh họa, các bạn hãy theo dõi clip trên nhé! Hy vọng những chia sẻ trên đây của Phát Âm Hay sẽ hỗ trợ các bạn không ít thì nhiều trên con đường chinh phục phát âm tiếng Anh. Ngọc Diễm

“Có dạng thức nào dành riêng cho ngữ điệu theo kiểu Mỹ ko?” Có bao giờ bạn đặt câu hỏi đó chưa nhỉ. Phát Âm Hay sẽ chia sẻ cho các bạn “bí quyết” để cải thiện ngữ điệu tiếng Anh của mình và hay như người bản ngữ!

Intonation hay ngữ điệu được ví như một những giai điệu ngân nga và huyền diệu của ngôn ngữ, giúp người nói truyền tải được cảm xúc và ý nghĩa của câu nói bằng cách lên giọng, xuống giọng hay luyến láy lúc nói.

Ngôn ngữ nào cũng có ngữ điệu riêng của nó. Ngữ điệu trong tiếng Anh là một phần khó và cần phải bỏ nhiều thời gian, công sức luyện tập để bắt được nhịp và tiết tấu ngữ điệu.

Điều đặc biệt là ngữ điệu trong giọng Mỹ thường thường có một dạng nói chung, cũng đúng với 70-80% cách người Mỹ nói hằng ngày.

  • Nguyên tắc: Chỗ nào nhấn và truyền tải thông tin chính, thông thường là động từ và danh từ, mình sẽ lên giọng ở nốt cao tại vị trí mình muốn nhấn mạnh. Mình sẽ cần phát âm vị trí đó to hơn và dài hơn để nghe nó mềm mại hơn. Những âm tiếp theo mà không cần phải nhấn hay truyền tải thông tin chính trong câu, mình sẽ cho nó hạ thấp xuống theo hình bật thang.

Để hiểu rõ hơn về nguyên tắc này và biết thêm về ví dụ minh họa, các bạn hãy theo dõi clip trên nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Phát Âm Hay sẽ hỗ trợ các bạn không ít thì nhiều trên con đường chinh phục phát âm tiếng Anh.

Ngọc Diễm

 

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: