Bài Học Ngữ Điệu Tất cả Video

Quy Tắc Nhán Âm Trong Phát Âm Tiếng Anh

Hôm nay Phát Âm Hay sẽ chia sẻ với các bạn một "công thức" rất tuyệt vời để có ngữ điệu thật "sexy", thật hay và thật hấp dẫn trong giao tiếp bằng tiếng Anh hằng này.  Các bạn có đoán ra đó là gì không? Chính xác, đó chính là: "Công thức ngữ điệu: quy tắc nhấn âm". Nhưng thế nào là nhấn âm? Đó chính là việc ta làm cho âm đó cao hơn, dài hơn và to hơn. Khi nhấn âm, tùy thuộc vào bạn, tùy thuộc vào tình huống hay cảm xúc để lựa chọn cách nhấn âm: cao hơn, dài hơn, to hơn hay kết hợp cả ba cách trên. Vậy, quy tắc nhấn âm là gì? Đó chính là 2 quy tắc sau đây: Quy tắc 1: Khi một tính từ đứng trước một danh từ, danh từ sẽ được nhấn trọng âm. Ví dụ: nice day small room blue eyes old man big house long time good job first grade Quy tắc 2: Trong một từ ghép (compound noun), nhấn danh từ đầu tiên. Ví dụ: swimming pool drug store newspaper credit card sunglasses postman bus driver text book Việc cải thiện ngữ điệu  sẽ giúp cho người nghe dễ hiểu và cũng làm cho các bạn học tiếng Anh trở nên tự tin hơn khi sử dụng. Hy vọng bài viết nho nhỏ này của Phát Âm Hay sẽ tạo động lực cho các bạn trong quá trình luyện tập tiếng Anh của mình.

Hôm nay Phát Âm Hay sẽ chia sẻ với các bạn một “công thức” rất tuyệt vời để có ngữ điệu thật “sexy”, thật hay và thật hấp dẫn trong giao tiếp bằng tiếng Anh hằng này.  Các bạn có đoán ra đó là gì không? Chính xác, đó chính là: “Công thức ngữ điệu: quy tắc nhấn âm”.

Nhưng thế nào là nhấn âm? Đó chính là việc ta làm cho âm đó cao hơn, dài hơn và to hơn. Khi nhấn âm, tùy thuộc vào bạn, tùy thuộc vào tình huống hay cảm xúc để lựa chọn cách nhấn âm: cao hơn, dài hơn, to hơn hay kết hợp cả ba cách trên.

Vậy, quy tắc nhấn âm là gì? Đó chính là 2 quy tắc sau đây:

Quy tắc 1: Khi một tính từ đứng trước một danh từ, danh từ sẽ được nhấn trọng âm.

Ví dụ:

nice day

small room

blue eyes

old man

big house

long time

good job

first grade

Quy tắc 2: Trong một từ ghép (compound noun), nhấn danh từ đầu tiên.

Ví dụ:

swimming pool

drug store

newspaper

credit card

sunglasses

postman

bus driver

text book

Việc cải thiện ngữ điệu  sẽ giúp cho người nghe dễ hiểu và cũng làm cho các bạn học tiếng Anh trở nên tự tin hơn khi sử dụng.

Hy vọng bài viết nho nhỏ này của Phát Âm Hay sẽ tạo động lực cho các bạn trong quá trình luyện tập tiếng Anh của mình.

 

 

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: