Tất cả Video

Cải thiện ngữ điệu trong tiếng Anh như thế nào – phần 2

Cách để cải thiện ngữ điệu của bạn Cải thiện ngữ điệu trong tiếng Anh như thế nào? Cách tốt nhất để cải thiện ngữ điệu  của bạn chỉ đơn giản là ý thức hơn về nó. Bằng cách lắng nghe một cách cẩn thận những đoạn thoại đã được ghi lại (Youtube là một ví dụ). Bạn sẽ bắt đầu chú ý đến cách các diễn giả sử dụng ngữ điệu để diễn đạt những ý tưởng, ý kiến của chính họ. Một ý tưởng khác là ghi lại giọng nói của chính bạn. Ngày nay, ngay cả những chiếc điện thoại di động đơn giản nhất cũng được trang bị một máy ghi âm. Việc lắng nghe giọng nói của chính mình luôn luôn hấp dẫn (mặc dù đôi khi không thể chịu nổi) bởi vì có vẻ nó rất khác biệt với những gì chúng ta mong đợi. Hãy thử thu âm một cuộc đối thoại với một người bạn (bạn có thể sử dụng kịch bản từ một cuốn sách hoặc cảnh từ một bộ phim). Bây giờ lắng nghe ngữ điệu của bạn. Âm thanh có tự nhiên không? Nó có diễn đạt, thể hiện được thái độ như cách bạn mong đợi? Với bản ghi âm, bạn luôn có thể quay trở lại, nghe lại và thử lại với một phiên bản mới. Các bản ghi âm là một cách tuyệt vời để theo dõi sự tiến bộ của bạn. Chúng thể hiện một cách rõ ràng việc bạn đã tiến bộ như thế nào theo thời gian. Những nguồn hữu ích để cải thiện ngữ điệu của bạn tại nhà Hầu hết các sách tiếng Anh đều có những phần luyện tập về ngữ điệu, nhưng bạn cũng có thể tìm thêm những ví dụ thực tế và thú vị về việc nói tiếng Anh trên mạng internet và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy cái mà khiến bạn quan tâm. Youtube là một nguồn tuyệt vời. Nếu bạn là một người yêu thích truyền hình và muốn biết nhiều hơn về các nhân vật yêu thích của bạn, hãy tìm các clip phỏng vấn ngắn về những diễn viên đóng vai đó. Hãy lắng nghe họ phản ứng thế nào với những câu hỏi hài hước, các chủ đề nghiêm trọng hay những vấn đề không thoải mái… Lưu ý hãy chú ý cách ngữ điệu trong giọng nói thay đổi với việc thay đổi các chủ đề. Bạn có thể đang sử dụng ngữ điệu chính xác rất nhiều lần Như chúng ta đã thấy, ngữ điệu là một yếu tố quan trọng trong việc phát âm, nhưng điều đáng chú ý là bạn có thể đang sử dụng nó đúng cách rất nhiều lần. Ngay cả khi ngữ điệu của bạn giống với robot, nó vẫn không gây ra những vấn đề trong giao tiếp. Nhưng nếu bạn muốn mình tự tin hơn về ngữ điệu trong tiếng Anh, và đặc biệt bạn muốn sử dụng nó với độ chính xác và khéo léo, thì chắc chắc bạn phải dành thời gian để để ý đến cách người khác sử dụng nó, bắt chước cách sử dụng và nghe bản ghi âm của chính bạn! Việc cải thiện ngữ điệu  sẽ giúp cho người nghe dễ hiểu và cũng làm cho các bạn học tiếng Anh trở nên tự tin hơn khi sử dụng. Hy vọng bài viết nho nhỏ này của Phát Âm Hay sẽ tạo động lực cho các bạn trong quá trình luyện tập tiếng Anh của mình.

Cách để cải thiện ngữ điệu trong tiếng Anh như thế nào cho phù hợp

Cách tốt nhất để cải thiện ngữ điệu  của bạn chỉ đơn giản là ý thức hơn về nó. Bằng cách lắng nghe một cách cẩn thận những đoạn thoại đã được ghi lại (Youtube là một ví dụ). Bạn sẽ bắt đầu chú ý đến cách các diễn giả sử dụng ngữ điệu để diễn đạt những ý tưởng, ý kiến của chính họ.

Một ý tưởng khác là ghi lại giọng nói của chính bạn. Ngày nay, ngay cả những chiếc điện thoại di động đơn giản nhất cũng được trang bị một máy ghi âm. Việc lắng nghe giọng nói của chính mình luôn luôn hấp dẫn (mặc dù đôi khi không thể chịu nổi) bởi vì có vẻ nó rất khác biệt với những gì chúng ta mong đợi. Hãy thử thu âm một cuộc đối thoại với một người bạn (bạn có thể sử dụng kịch bản từ một cuốn sách hoặc cảnh từ một bộ phim). Bây giờ lắng nghe ngữ điệu của bạn. Âm thanh có tự nhiên không? Nó có diễn đạt, thể hiện được thái độ như cách bạn mong đợi?

unnamed

Với bản ghi âm, bạn luôn có thể quay trở lại, nghe lại và thử lại với một phiên bản mới. Các bản ghi âm là một cách tuyệt vời để theo dõi sự tiến bộ của bạn. Chúng thể hiện một cách rõ ràng việc bạn đã tiến bộ như thế nào theo thời gian.

Những nguồn hữu ích để cải thiện ngữ điệu của bạn tại nhà

Hầu hết các sách tiếng Anh đều có những phần luyện tập về ngữ điệu, nhưng bạn cũng có thể tìm thêm những ví dụ thực tế và thú vị về việc nói tiếng Anh trên mạng internet và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy cái mà khiến bạn quan tâm.

Youtube là một nguồn tuyệt vời. Nếu bạn là một người yêu thích truyền hình và muốn biết nhiều hơn về các nhân vật yêu thích của bạn, hãy tìm các clip phỏng vấn ngắn về những diễn viên đóng vai đó. Hãy lắng nghe họ phản ứng thế nào với những câu hỏi hài hước, các chủ đề nghiêm trọng hay những vấn đề không thoải mái… Lưu ý hãy chú ý cách ngữ điệu trong giọng nói thay đổi với việc thay đổi các chủ đề.

download

Bạn có thể đang sử dụng ngữ điệu chính xác rất nhiều lần

Như chúng ta đã thấy, ngữ điệu là một yếu tố quan trọng trong việc phát âm, nhưng điều đáng chú ý là bạn có thể đang sử dụng nó đúng cách rất nhiều lần. Ngay cả khi ngữ điệu của bạn giống với robot, nó vẫn không gây ra những vấn đề trong giao tiếp.

Nhưng nếu bạn muốn mình tự tin hơn về ngữ điệu trong tiếng Anh, và đặc biệt bạn muốn sử dụng nó với độ chính xác và khéo léo, thì chắc chắc bạn phải dành thời gian để để ý đến cách người khác sử dụng nó, bắt chước cách sử dụng và nghe bản ghi âm của chính bạn!

Việc cải thiện ngữ điệu  sẽ giúp cho người nghe dễ hiểu và cũng làm cho các bạn học tiếng Anh trở nên tự tin hơn khi sử dụng.

Hy vọng bài viết nho nhỏ này của Phát Âm Hay sẽ tạo động lực cho các bạn trong quá trình luyện tập tiếng Anh của mình.

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: