Bài Học Phát Âm Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tất cả Video

3 Lý Do Chúng Ta Nên Học Phát Âm

3 lý do chúng ta nên học phát âm Thế kỉ XXI là thời đại của những thứ mới mẻ khi mà toàn cầu hóa đang len lỏi đến khắp năm châu, tạo nên sự kết nối mạnh mẽ giữa các chuyên gia trên toàn thế giới. Đặc biệt hơn cả, tiếng anh, ngôn ngữ được cho là dễ học dễ tiếp thu đã từ lâu được chọn trở thành ngôn ngữ toàn cầu, là cầu nối tri thức giữa các dân tộc, các nền văn hóa với nhau. Từ đấy việc học tiếng anh không chỉ đơn thuần là 1 xu hướng mà còn là 1 chỉ tiêu cần có trong giới tri thức trẻ. Khi nhắc đến tiếng anh, thì nhiều bạn chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến: nghe, nói, đọc, viết – 4 kĩ năng cơ bản. Và thông qua 4 kĩ năng này, không ít các học giả đã lên mục tiêu nhằm hoàn thiện bản thân. Tuy thế nhưng không phải ai cũng có thể nắm được bí quyết làm chủ 4 kĩ năng trên do thiếu đi 1 bước cực kì quan trọng đó chính là phát âm. Thế các bạn có biết vì sao không ? Hãy cùng mình tìm hiểu những lý do chúng ta nên học phát âm nhé.

Mọi ngôn ngữ đều có qui luật phát âm riêng


Mình chỉ đưa ra ví dụ đơn giản thế này: Tiếng Việt có dấu câu: Huyền, Sắc, Nặng, Hỏi, Ngã. Giả sử nếu bạn nói tiếng Việt mà không có dấu thì sẽ như thế nào nhỉ?? (Cô bé ấy thông minh lắm —> Co be ay thong minh lam). Còn tiếng Anh? – Không khác gì cả đâu, nếu bạn nói tiếng Anh mà âm đuôi không đúng (/s/, /z/, /th/, /t/,…) thì cũng như nói tiếng Việt thiếu dấu vậy.

Phát âm là nền tảng của mọi ngôn ngữ


Khi các bạn đọc đến dòng này mà đang ở nhà hay ở những nơi yên tĩnh như thư viện, công viên,… thì các bạn hãy ngồi hoặc nằm, thư giảng, thật thoải mái ta cùng chu du quay về thuở xưa lắc xưa lơ hồi tụi mình còn học lớp 1 nhé. Hồi đó mới vô thì mình được học nhiều cái mới lắm không nè nào là, bảng chữ cái, cách đánh vần, cách ghép từ, ghép câu, các dấu,.. Tiếng Việt mình là vậy, tiếng Anh các bạn nhỏ nước ngoài cũng học gần y như cũng y vậy luôn đó. Cũng có bảng chữ cái, và bảng IPA.

IPA (International Phonetic Alphabet) là ký hiệu ngữ âm quốc tế mà ai cũng cần nắm vững khi bắt đầu học tiếng Anh. Đó là một cách tiêu chuẩn về cách phát âm của từ. Vì vậy sau bảng chữ cái thì IPA chính là thứ mà mọi môn sinh tiếng anh đều nên tìm hiểu. Bởi vì khi nhìn vào cách phiên âm của từ được viết theo bảng phiên âm IPA, việc đọc và hiểu từ đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Do đó việc học bảng phát âm hay bảng phiên âm IPA giống như việc bạn làm móng nhà vậy. Móng phải thật chắc chắn mới có thể gia cố cho nhà bằng những cây cột ngữ pháp và cuối cùng là xây mái nhà với vốn từ vựng dồi dào.  

Tạo ấn tượng ban đầu


Phát âm chắc chắn là điều đầu tiên để mọi người đánh giá về khả năng tiếng Anh của bạn. Khi bạn nói chuyện với một người, họ không để ý đến hạn chế từ vựng hay những lỗi ngữ pháp bạn mắc phải. Bạn sử dụng những cấu trúc câu đơn giản, từ vựng gần gũi và ngữ pháp chuẩn thì bạn vẫn sẽ quyến rũ được người nghe, hiểu được những gì bạn nói và cảm thấy thích thú hơn là khi bạn dùng những cấu trúc câu chồng chất, phức tạp, từ vựng thì quá đa dạng mà lại phát âm sai.

Cách học đó chỉ làm cho bạn giỏi trên lý thuyết, trên những bài kiểm tra giấy chứ trên thực tế khi nói chuyện với người nước ngoài thì bạn lại không hề được đánh giá cao. Họ sẽ nhận ra ngay lập tức rằng phát âm của bạn là tốt hay yếu. Nếu phát âm của bạn kém, họ sẽ nghĩ tiếng Anh của bạn không tốt.  

 

————————————————–

🌻:XEM SERIES HƯỚNG DẪN PHÁT ÂM CHUẨN GIỌNG MỸ MIỄN PHÍ: 

https://tuhoc.phatamhay.com/hoc-phat-am-mien-phi

🌻Phát Âm Hay ngoài các bài chia sẻ miễn phí còn có các khóa học ONLINE và OFFLINE giúp BIẾN ĐỔI HOÀN TOÀN GIỌNG NÓI TIẾNG ANH của bạn với 56H PHÁT ÂM, 48H NGỮ ĐIỆU, 48H GIAO TIẾP.

💥LỊCH KHAI GIẢNG: phatamhay.com/lich-khai-giang

💎Khóa Phát Âm – Standard Pronunciation: phatamhay.com/khoa-hoc-phat-am

💎Khóa Ngữ Điệu – Attractive Intonation: phatamhay.com/khoa-hoc-ngu-dieu

💎Kết quả sau khóa học: phatamhay.com/ket-qua

✨Học phí: Học viên đóng học phí sau 2 ngày học thử

💖‼️ Đặc biệt: Mỗi lớp OFFLINE chỉ gồm 8 HỌC VIÊN và lớp ONLINE chỉ gồm 6 HỌC VIÊN!

💥:Hãy inbox hoặc liên hệ ngay với Ms. Diễm (0931.27.27.36) để đăng ký bạn nhé!

—oOo— #phatamhay #hocphatammienphi #tuvungkho #phatamchuanmy #meohay #biquyethoctienganh #accent #hocphatam #phatamchuan

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: