Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tất cả Video

4 LÝ DO VÌ SAO BẠN CẦN HỌC NGAY GIỌNG ANH MỸ

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên học tiếng Anh giọng Anh-Anh, giọng Anh Mỹ, mình khuyên bạn nên chọn Anh Mỹ. Lý do tại sao?

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên học tiếng Anh giọng Anh, giọng Mỹ hay bất kì chất giọng nào khi lần đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này. Hay đơn giản là muốn chất giọng của mình nghe “sang chảnh” và giống Tây hơn để xóa bỏ sự tự ti trong giao tiếp cũng như vượt qua những phán xét và ánh mắt kì thị về phía mình vì chất giọng bị Việt hóa.

Vậy thì, bạn nên xem xét việc học giọng Anh Mỹ ngay từ bây giờ!
Tại sao ư? 4 lý do dưới đây sẽ giúp bạn lý giải được điều đó.

1. Nhiều người sử dụng:

Theo Edu2Review, tiếng Anh giọng Mỹ phổ biến gấp 10 lần so với tiếng Anh giọng Anh. Đặc biệt với tiếng Anh giọng Mỹ, có tới 90% người Mỹ sử dụng chất giọng Mỹ phổ thông (General American) trong giao tiếp.

Còn đối với tiếng Anh giọng Anh, chỉ có 5% người Anh nói giọng Anh tiêu chuẩn (Received Pronunciation), còn lại là giọng địa phương.

Qua đó ta thấy, khả năng để bạn tiếp xúc với giọng Mỹ phổ thông là rất cao và ngôn ngữ này cũng được sử dụng ở nhiều vùng miền và nhiều nơi hơn trên thế giới.

2. Phổ biến trong cuộc sống:

Chính nhờ độ phủ sóng khá lớn của giọng Mỹ phổ thông, bạn có thể dễ dàng bắt gặp giọng Mỹ qua các kênh như phim ảnh, chương trình truyền hình, báo đài, tài liệu học hay thậm chí là các kỳ thi.

Ví như, theo Oxford.edu, ở các kỳ thi như IELTS, TOEFL hay TOEIC, giọng Anh Mỹ chiếm tới 70-80% trong phần Listening, trong khi giọng Anh Anh chỉ chiếm khoảng 10-15%.

Vậy nên, học giọng Mỹ không chỉ giúp ích cho bạn trong việc thưởng thức các hình thức giải trí bằng tiếng Anh, mà còn hỗ trợ tốt trong học tập và các kỳ thi quan trọng.

Hơn nữa, giọng Mỹ còn được xem là ngôn ngữ của hoạt động kinh doanh quốc tế, vì phần lớn các cuộc giao thương, đàm phán giữa các bên diễn ra trong công việc đều sử dụng chất giọng này.

3. Dễ học:

Xét về bảng phiên âm quốc tế (IPA) của giọng Mỹ, nó có nhiều điểm khác biệt so với các chất giọng khác, mà nhờ đó đã tạo nên một lợi thế lớn trong việc học tiếng Anh. Hệ thống IPA của tiếng Anh Mỹ đơn giản và gồm nhiều âm lướt hơn.

Lấy ví dụ như, so sánh với hệ thống IPA của tiếng Anh Anh, tiếng Anh Mỹ phát âm rất rõ âm /r/, nhờ đó bạn sẽ dễ dàng nhận ra nghĩa của từ mà người đối diện muốn nói. Hay là, giọng Mỹ có xu hướng phát âm nhẹ và thay thế âm /t/ thành /d/, vì vậy việc phát âm sẽ diễn ra nhanh hơn và thoải mái hơn.

Những minh chứng trên cho ta thấy việc học giọng Mỹ dễ dàng hơn nhiều so với các chất giọng khác, và vì thế ai cũng có thể học được nó.

4. Dễ kiếm “đồng minh” để luyện tập:

Cùng với tỉ lệ nói giọng Mỹ cao, sẽ không khó để bạn tìm thấy một “đồng minh” sẵn sàng luyện tập và trau dồi chất giọng này cùng bạn.

Bạn biết đấy, việc duy trì bất kỳ chất giọng nào khi học tiếng Anh cũng đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ tự rèn luyện nó theo thời gian của bản thân. Nhưng nếu trong quá trình đó, tìm thấy một người thầy, người bạn cùng chí hướng để luyện tập cùng thì không phải sẽ mang lại kết quả nhanh hơn và tốt hơn sao?

Thêm vào đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi sử dụng giọng Mỹ trong giao tiếp hằng ngày.

Còn chần chừ gì nữa, lựa chọn theo đuổi giọng Mỹ sẽ là một bước khởi đầu thuận lợi trên hành trình “khai phá” tiếng Anh và quan trọng hơn là đánh bật sự tự ti trong giao tiếp. Hãy bắt đầu càng sớm càng tốt, PAH nguyện làm bạn đồng hành cùng bạn!


————————————————–
🌻:XEM SERIES HƯỚNG DẪN PHÁT ÂM CHUẨN GIỌNG MỸ MIỄN PHÍ: https://tuhoc.phatamhay.com/hoc-phat-am-mien-phi
🌻Phát Âm Hay ngoài các bài chia sẻ miễn phí còn có các khóa học ONLINE và OFFLINE giúp BIẾN ĐỔI HOÀN TOÀN GIỌNG NÓI TIẾNG ANH của bạn với 56H PHÁT ÂM, 48H NGỮ ĐIỆU, 48H GIAO TIẾP.
💥LỊCH KHAI GIẢNG: phatamhay.com/lich-khai-giang
💎Khóa Phát Âm – Standard Pronunciation: phatamhay.com/khoa-hoc-phat-am
💎Khóa Ngữ Điệu – Attractive Intonation: phatamhay.com/khoa-hoc-ngu-dieu
💎Kết quả sau khóa học: phatamhay.com/ket-qua
✨Học phí: Học viên đóng học phí sau 2 ngày học thử

💖‼️ Đặc biệt: Mỗi lớp OFFLINE chỉ gồm 8 HỌC VIÊN và lớp ONLINE chỉ gồm 6 HỌC VIÊN!
💥:Hãy inbox hoặc liên hệ ngay với Ms. Diễm (0931.27.27.36) để đăng ký bạn nhé!
—oOo—
#phatamhay #hocphatammienphi #tuvungkho #phatamchuanmy #meohay #biquyethoctienganh #accent #hocphatam #phatamchuan

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: