Bài Học Phát Âm Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Các Phương Pháp Luyện Phát Âm Và Các Cấp Độ Trong Kĩ Thuật Nghe

Các phương thức hướng dẫn cách luyện phát âm sau đây đều được tham khảo từ quyển “Accent Reduction” Thuộc ESL Pro Systems. Sau đây là một số phương pháp hỗ trợ bạn giảm thiểu những tác động của tiếng mẹ đẻ lên ngữ điệu tiếng Anh.

luyện phát âm

Cách cơ bản để luyện phát âm là sao chép khẩu hình miệng.

Những bộ phim boom tấn, những chương trình truyền hình, các bản tin Anh ngữ là những nơi tuyệt vời để luyện phát âm của mình. Lưu ý rằng với mỗi từ, mỗi câu bạn lặp lại từ nhân vật trên tivi, hãy mô phỏng không chỉ khẩu hình miệng của người đó mà cần phải chú ý cả nhịp điệu đọc lẫn ngữ điệu riêng của họ.

Khi dùng tiếng anh, câu từ phải thật từ tốn, rõ ràng cho đến khi nắm được ít nhất là cơ bản về nhịp và ngữ điệu.

Mục đích của ngôn ngữ trong giao tiếp chính là truyền đạt tâm tư, suy nghĩ của người nói đến với người nghe nên không quan trọng tốc độ của bạn có nhanh chậm ra sao, đảm bảo phát âm và ngữ điệu dễ nghe và dễ hiểu là ưu tiên hàng đầu trong mọi cuộc đối thoại.

Cố gắng cảm nhận được cái “nhạc” vốn có của tiếng anh.

Mỗi ngôn ngữ sở hữu cái “nhạc” riêng vì thế cần thời gian để trau dồi và luyện tập để có thể hiểu, vận dụng, tách riêng cái “nhạc” trong Anh ngữ và bản ngữ của chính mình.

Ghi lại những từ khó thông dụng trong giao tiếp

Ghi lại những từ khó sau đó hãy tra từ điển, các trang web từ điển hoặc hỏi người bản xứ cách phát âm từ đó hãy ghi âm lại giọng bạn trong lúc luyện tập để có thể đạt hiệu quả nhất định trong quá trình chỉnh sửa.

Tận dụng audiobook để luyện phát âm.

Lắng nghe, đọc theo mẫu đồng thời ghi âm lại thoại của bản thân để có thể so sánh với giọng mẫu trong audiobook. Đây chính là cách luyện phát âm giúp bạn tiệm cận được gần nhất với cách phát âm chính xác.

Chú ý đến âm đuôi trong từng ngữ cảnh, trường hợp khác nhau.

Với những danh từ số nhiều hoặc những trường hợp ngôi thứ 3 số ít (third-person singular) chú ý đừng bỏ qua âm ‘s’ hay âm ‘ed’ với động từ trong thì quá khứ.

Luyện phát âm, đọc, nói tiếng anh từ 15 đến 20 phút mỗi ngày.

Học phải luôn đi đôi với hành, việc luyện tập kết hợp điều chỉnh khẩu hình sẽ dần giúp cơ mặt hình thành muscle memory trong vòng 3 tháng. Lâu dần cách luyện phát âm này sẽ tạo thành thói quen phát âm cho chính bạn.

Ghi âm giọng đọc của bản thân

Việc ghi âm giọng của bản thân giúp bạn dễ dàng hơn trong phân tích những điểm yếu, điểm mạnh, vạch ra được những lỗi cần phải tránh của bản thân và sau đó thiết kế bài tập để cải thiện. Tất nhiên không ít người ghét việc nghe lại giọng đọc của bản thân do nó không giống giọng người bản xứ hoặc không hay như ta mong muốn nhưng đây lại là bước nền tảng để có thể vạch ra lộ trình thích hợp để luyện phát âm cũng như biết mình đang ở đâu.

Không có ngôi nhà nào xây xong trong một ngày, cũng chẳng có ai học nói được trong một đêm. Không phải nổ lực hay chăm chỉ mà chính kiên nhẫn và thời gian mới chính yếu tố then chốt dẫn đến một chất giọng ta hằng mơ ước.

 

  ————————————————–

🌻:XEM SERIES HƯỚNG DẪN PHÁT ÂM CHUẨN GIỌNG MỸ MIỄN PHÍ: https://tuhoc.phatamhay.com/hoc-phat-am-mien-phi

🌻Phát Âm Hay ngoài các bài chia sẻ miễn phí còn có các khóa học ONLINE và OFFLINE giúp BIẾN ĐỔI HOÀN TOÀN GIỌNG NÓI TIẾNG ANH của bạn với 56H PHÁT ÂM, 48H NGỮ ĐIỆU, 48H GIAO TIẾP.

💥LỊCH KHAI GIẢNG: phatamhay.com/lich-khai-giang

💎Khóa Phát Âm – Standard Pronunciation: phatamhay.com/khoa-hoc-phat-am

💎Khóa Ngữ Điệu – Attractive Intonation: phatamhay.com/khoa-hoc-ngu-dieu

💎Kết quả sau khóa học: phatamhay.com/ket-qua

✨Học phí: Học viên đóng học phí sau 2 ngày học thử

💖‼️ Đặc biệt: Mỗi lớp OFFLINE chỉ gồm 10 – 15 HỌC VIÊN và lớp ONLINE chỉ gồm 6 – 8 HỌC VIÊN!

💥:Hãy inbox hoặc liên hệ ngay với Ms. Diễm (0931.27.27.36) để đăng ký bạn nhé! –

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: