Bài Học Phát Âm Tất cả Video

Âm /u:/ trong tiếng Anh Mỹ và tiếng Việt – phần 1

Trong clip này, Phát Âm Hay sẽ hướng dẫn các bạn cách phát âm âm /u:/ trong tiếng Anh Mỹ thật chính xác. Có 2 thứ mà các bạn cần phải nhớ: môi và lưỡi. Đối với môi, cần phải di chuyển ra phía trước (chu môi ra) như khi bạn nuốn hôn. Còn đối với lưỡi, hãy để thư giãn, thoải mái. Các bạn nhớ phải rung thanh quản để thành âm /u:/, dài hơn bình thường, thông thường từ 1-2 giây.

Chào mừng mọi người đã quay lại với Phát Âm Hay. Đố các bạn, bài học ngày hôm nay mình muốn chia sẻ đến các ban là gì nào? Ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách phát âm âm /u:/ trong tiếng Anh Mỹ và nó hoàn toàn khác với âm “u” trong tiếng Việt đấy nhé. Trong tiếng Việt, chúng ta có “u đầu”, “u trán”, “con lu”,…cách phát âm của nó hoàn toàn khác biệt với cách phát âm trong tiếng Anh Mỹ. Trong clip này, Phát Âm Hay sẽ hướng dẫn các bạn cách phát âm âm /u:/ sao cho chính xác nhất.

Để phát âm đúng âm /u:/ trong tiếng Anh Mỹ, các bạn cần chú ý 2 điều: môi và lưỡi. Thứ nhất, đối với môi, cần phải di chuyển ra phía trước (chu môi ra) như khi bạn nuốn hôn. Thứ hai, đối với lưỡi, hãy để thư giãn, thoải mái. Các bạn nhớ phải rung thanh quản để thành âm /u:/, dài hơn bình thường, thông thường từ 1-2 giây.  Các bạn thấy được sự khác biệt chứ?

Ví dụ: 

shoe     spoon     moon     food     view     pool     school     June

 

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: