Bài Học Phát Âm Tất cả Video

TH sound as in HEALTH – part 1

Được xem là một trong những âm khó trong tiếng Anh, âm TH khiến nhiều bạn cảm thấy "đầy thử thách" khi phát âm nó. Ngày hôm nay, Phát Âm Hay chia sẻ đến các bạn cách phát âm /θ/ thật chính xác nhé. Các bạn có thể thấy, trong ngữ âm, /θ/ giống như một vòng tròn và một thanh nằm ngang ở giữa. Vòng tròn tượng trưng cho miệng, còn lưỡi nằm giữa răng chính là thanh nằm ngang. Đó chính là biểu tượng ngữ âm của âm TH. Video này sẽ hướng dẫn chi tiết cách phát âm TH.

Được xem là một trong những âm khó trong tiếng Anh, âm TH khiến nhiều bạn cảm thấy “đầy thử thách” khi phát âm nó. Ngày hôm nay, Phát Âm Hay chia sẻ đến các bạn cách phát âm /θ/ thật chính xác nhé.

Các bạn có thể thấy, trong ngữ âm, /θ/ giống như một vòng tròn và một thanh nằm ngang ở giữa. Vòng tròn tượng trưng cho miệng, còn lưỡi nằm giữa răng chính là thanh nằm ngang. Đó chính là biểu tượng ngữ âm của âm TH.  Video này sẽ hướng dẫn chi tiết cách phát âm TH.

Để phát âm TH, khuôn mặt phải thật thoải mái. Sau đó, đặt lưỡi nằm giữa răng và làm cho không khí thoát ra từ thanh khoản. Nếu bạn cảm thấy khó thì hãy nâng đầu lưỡi lên một chút, chỉ một chút thôi nhé. Như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi phát âm  /θ/. Nhớ luyện tập thật nhiều để phát âm /θ/ thật hay nhé.

Ví dụ:

anything   author   both   earth  ninth health  nothing  thank   thing

 

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: