Tất cả Video

Làm Sao Để Tạo Môi Trường Nói Tiếng Anh ?

Căn cứ vào một kết luận khoa học, kết quả của việc học tiếng Anh 80% phụ thuộc vào cảm xúc của người học, 20% còn lại là phương pháp. Do vậy, học tiếng Anh hiệu quả là phải làm sao có thể phát huy tối đa được nguồn cảm hứng của người học.

Theo thuyết trí thông minh, tiến sỹ giáo dục Howard Gardner cho rằng, một môi trường học lý tưởng là nơi mà người học được giao tiếp, được tương tác với bạn bè, với thầycô, được chơi, vận động, hát, … Việc được học trong những môi trường như vậy giúp người học nhớ được phần lớn những gì đã được học trong một năm sau đó.

Vậy làm sao để tạo ra một môi trường thích hợp để nói Tiếng Anh một cách hiệu quả ???

1. Cố gắng luyện nghe, nói, đọc tiếng Anh hàng ngày ở bất cứ nơi nào như ở nhà hoặc nơi làm việc.

Đưa tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày là giải pháp hữu hiệu. Điều này giúp bạn ghi nhớ bất kỳ điều gì về ngữ pháp, mẫu câu hay các loại từ và biến nơi mình ở thành một môi trường rèn luyện tiếng Anh lý tưởng.

Nếu bạn không ngại về tính thẩm mỹ, hãy dùng các mẫu giấy sticker dán lên trên tất cả đồ dùng sinh hoạt, học tập, làm việc của mình, dán vào những nơi bạn nghĩ rằng dễ bắt gặp nhất. Việc thấy nó hằng ngày không chủ đích vô tình khiến bạn sẽ nhớ lâu hơn đó.

2. Mỗi ngày luyện tập thường xuyên tiếng Anh cho mình qua các video Anh ngữ, các website, kênh Youtube tiếng Anh.

Đa số những nền tảng tiếng Anh online hiện nay đều có người nước ngoài hoặc người Việt có giọng đọc khá chuẩn. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi  một vài kênh có phương pháp phù hợp với mình để theo học bằng cách tự giao tiếp với bản thân và ghi âm lại. Sau đó, bạn hãy lắng nghe rôi tự sửa xem đã phát âm đúng và tự nhiên chưa. Việc chính bạn tự phát hiện ra lỗi sai của mình thì sẽ dễ dàng khắc phục và ghi nhớ lâu hơn.

3.Xem tin tức, nghe đài, xem TV những kênh nói tiếng Anh để học và nhớ cách pháp âm cá từ vựng.

Việc nghe các kênh truyền thông bằng tiếng Anh cũng là cách hay vừa cập nhật thông tin vừa cập nhật từ vựng cho mình đó.

Gần đây, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những kênh tin tức như BBC, ABC, NBC,…. Trên ngay chính tivi của nhà mình. Hay những kênh xem phim như HBO, Fox…… Khi xem những kênh truyền hình, bạn hãy cố gắng nghe giọng đọc của các phát thanh viên hay của các diễn viên. Hầu hết đễu rất dễ nghe và dễ hiều. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao được vốn từ của mình, khả năng nghe cũng như khả năng nói của bạn. Nhưng nhớ khi chọn những kênh tin tức thì hãy chọn những chương trình với nội dung đơn giản thôi nhé. Bởi vì những tin tức hàn lâm quá có thể khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc lắm đấy.

4.Tiếp xúc với người nước ngoài bằng cách bắt chuyện với người ngoại quốc, tham gia CLB, Trung tâm tiếng Ngoại ngữ. 

Tham gia các CLB Tiếng Anh là một cách khá hay để trau dồi kỹ năng nghe nói đấy.

Không khó để tìm thấy những bài viết với tiêu đề như quán cà phê tiếng Anh hay câu lạc bộ học tiếng Anh miễn phí trên các trang mạng. Bạn thường sẽ chỉ chi trả tiền nước cho mỗi buổi học và không phải đóng thêm bất kì khoản chi phí nào khác. Bạn được rèn luyện tiếng Anh trong môi trường thân thiện, kết bạn và tham gia các hoạt động xã hội khác mà câu lạc bộ tổ chức với cái giá phải trả chỉ bằng sự cam kết và tinh thần học hỏi.

Việc học tiếng Anh có trở nên tiến bộ hay không là ở bản thân mỗi người. Việc tự tạo môi trường học tuy khó và không hiệu quả ngay ngày hôm sau cho bạn nhưng sẽ đem lại kết quả về lâu dài.

__Bảo Hiếu__

Tham gia vào Phát Âm Hay để cải thiện khả năng phát âm, tự tin khi giao tiếp
—oOo—
Kiểm tra phát âm miễn phí: phatamhay.com
Lịch khai giảng và học phí: phatamhay.com/lich-khai-giang
Lớp học phát âm: phatamhay.com/khoa-hoc-phat-am
Lớp học ngữ điệu: phatamhay.com/khoa-hoc-ngu-dieu
—oOo—
#phatamhay #hocphatammienphi #IPA #phatamchuanmy #tienganhmy #kiemtraphatammienphi #khacbietAnhAnhAnhMy #nguyentacphatam #tuvunganhmy

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: