Chia Sẻ Kinh Nghiệm Từ Vựng

3 Cách Học Tiếng Anh Dành Cho Người Bận Rộn

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Erika Levy (Đại học Columbia, Mỹ), hệ thống thần kinh của người trưởng thành kém linh hoạt hơn trẻ nhỏ, vì vậy, khả năng ghi nhớ ngôn ngữ mới cũng chậm hơn.

Cuộc sống của người trưởng thành sẽ có nhiều vấn đề cần quan tâm hơn như công việc, các mối quan hệ gia đình, xã hội… Vì thế, thời gian dành cho việc trau dồi kiến thức bản thân khá hạn chế. Người lớn cũng thường e dè khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài vì sợ nói sai, nói thiếu. Đặc biệt, áp lực công việc phải có kỹ năng tiếng Anh khiến cho việc tiếp thu nó của người trưởng thành sẽ trở nên rất khó khăn.

Sau đây mình sẽ đưa ra một số cách để học tiếng Anh hiệu quả dù bạn là người khá bận rộn nhé.

1. Học 10 từ vựng mỗi ngày

Dù bận rộn thế nào mỗi ngày hãy chọn 10 từ để học để nâng cao vốn từ vựng của bản thân nhé.

Lý do cho việc bạn khó có thể tham dự các lớp học offline thường xuyênlà do công việc, gia đình… Nhưng dù bận đến đâu thì chắc hẳn bạn cũng vẫn sẽ cố gắng dành thời gian để học tiếng anh ít nhất 10 từ mới mỗi ngày nếu bạn thực sự quyết tâm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần thông thạo khoảng 1000 từ vựng được sử dụng phổ biến trong một ngôn ngữ. Vậy cứ duy trì nó khoảng 3 tháng bạn đã chiếm lĩnh được 70% rồi. Thật là dễ dàng phải không.

Như vậy thì việc bạn cần làm đó là hãy lập ra danh sách những từ vựng phổ biến nhất. Khi ghi nhớ từ đó, hãy cố viết kèm nó với một câu có ngữ cảnh cùng lời giải nghĩa. Như vậy thì bạn sẽ nhớ chúng được rất lâu.

2. Gặp gỡ và giao tiếp với người bản xứ

Giao tiếp với người bản xứ là cách nhanh nhất để nâng cao trình độ bản thân

Để học ngôn ngữ một cách nhanh và chính xác nhất thì không gì tốt hơn việc bạn được tiếp xúc với những người bản xứ hàng ngày. Bởi họ sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe, nói. Đồng thời giúp bạn tiếp cận với những kiến thức, hiểu biết về ngôn ngữ đương đại. Đây là thứ mà sách vở đôi khi khó có thể cung cấp cho bạn một cách đầy đủ và chính xác được. Điều này cũng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình một cách vô cùng tự nhiên.

3. Tìm kiếm các khóa học online trên mạng

Tìm cho mình một khóa học online phù hợp nhất

Với sự bùng nổ của Internet ngày nay thì không quá khó khăn để bạn tìm ra các chương trình, dịch vụ dạy và học tiếng Anh trên mạng. Đây là một trong những cách học phổ biến và hiệu quả nhất dành cho những người bận rộn, khó để dành thời gian tham gia các lớp học bình thường.

Thông qua những cách mà tụi mình đưa trên đây, bạn có thể chọn cho mình một cách hợp lý rồi phải không? Nhưng điều quan trọng nhất là bạn hãy cố gắng duy trì nó một cách thường xuyên nhất có thể nhé.

 Tham gia vào Phát Âm Hay để cải thiện khả năng phát âm, tự tin khi giao tiếp
—oOo—
Kiểm tra phát âm miễn phí: phatamhay.com
 Lịch khai giảng và học phí: phatamhay.com/lich-khai-giang
 Lớp học phát âm: phatamhay.com/khoa-hoc-phat-am
Lớp học ngữ điệu: phatamhay.com/khoa-hoc-ngu-dieu
—oOo—
#phatamhay #hocphatammienphi #IPA #phatamchuanmy #tienganhmy #kiemtraphatammienphi #khacbietAnhAnhAnhMy #nguyentacphatam #tuvunganhmy

__ Bảo Hiếu __

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: