Tất cả Video

Pronunciation Series: Cách Phát Âm Nguyên Âm /æ/ và /e/

Điều để tạo nên sự đặc sắc của tiếng Anh Mỹ so với tiếng Anh Anh hay Anh Úc chính là sự khác biệt trong cách phát âm của các nguyên âm và phụ âm. Để tiếp tục khám phá những điều thú vị trong tiếng Mỹ, cùng theo dõi bài viết về cách phát âm âm /æ/ và /e/ trong bài viết dưới đây nhé!     1.Âm /æ/ Âm /æ/ có thể hình dung là âm kết hợp giữa âm 'e' và âm 'a' trong tiếng Việt. Vì vậy, khi phát âm /æ/ cần tuân thủ đồng thời các nguyên tắc sau đây: Hạ cằm xuống hết cỡ, răng chạm vào mặt sau của hàm răng dưới Đẩy hơi ra để phát âm âm 'e' (tiếng Việt) Lưu ý: cằm thả lỏng, ngân dài âm  **Ví dụ: black    /blæk/               action     /'ækʃn/             ask     /æsk/ 2. Âm /e/ Cằm hạ xuống một chút, môi thả lỏng, không nhích môi trên Lưỡi chạm mặt sau răng dưới Lưu ý: âm /e/ trong tiếng Mỹ khác biệt với âm 'e' trong tiếng Việt ở chỗ, trong tiếng Mỹ, miệng khi phát âm rất thả lỏng, không căng và mở miệng sang hai bên nhiều. ** Ví dụ: best     /best/               pen      /pen/               chef     /ʃef/

Điều để tạo nên sự đặc sắc của tiếng Anh Mỹ so với tiếng Anh Anh hay Anh Úc chính là sự khác biệt trong cách phát âm của các nguyên âm và phụ âm. Để tiếp tục khám phá những điều thú vị trong tiếng Mỹ, cùng theo dõi bài viết về cách phát âm tiếng Anh âm /æ/ và /e/ trong bài viết dưới đây nhé!

1.Âm /æ/

Âm /æ/ có thể hình dung là âm kết hợp giữa âm ‘e’ và âm ‘a’ trong tiếng Việt. Vì vậy, khi phát âm /æ/ cần tuân thủ đồng thời các nguyên tắc sau đây:

  • Hạ cằm xuống hết cỡ, răng chạm vào mặt sau của hàm răng dưới
  • Đẩy hơi ra để phát âm âm ‘e’ (tiếng Việt)

Lưu ý: cằm thả lỏng, ngân dài âm

ae.JPG

**Ví dụ:

black    /blæk/               action     /ækʃn/             ask     /æsk/

2. Âm /e/

  • Cằm hạ xuống một chút, môi thả lỏng, không nhích môi trên
  • Lưỡi chạm mặt sau răng dưới

Lưu ý: âm /e/ trong tiếng Mỹ khác biệt với âm ‘e’ trong tiếng Việt ở chỗ, trong tiếng Mỹ, miệng khi phát âm rất thả lỏng, không căng và mở miệng sang hai bên nhiều.

e.JPG

** Ví dụ:

best     /best/               pen      /pen/               chef     /ʃef/

Nếu bạn muốn học thêm về bất kì đề tài nào trong phát âm tiếng Anh, hãy để lại comment để chúng mình có thể giúp được bạn nhé. Cũng đừng quên SUBSCRIBE kênh Youtube và Like fanpage của Phát Âm Hay.

Các bạn có thể theo dõi những bài học mình đã chia sẻ trước đây với các đề tài sau:

Cảm ơn và chúc bạn một ngày mới học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng.

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: