Bài Học Phát Âm Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tất cả Video Từ Vựng

Học Cách Phát Âm Phụ Âm /f/ Và /v/

Luyện phát âm qua cặp phụ âm /f/ và /v/. Làm sao để phát âm âm /f/ và /v/? Đừng nghĩ tiếng Việt cũng có /f/ và /v/ thì mình đọc như kiểu người Việt nhé! Đọc vậy âm ko ra tròn và chắc đâu.

Trong tiếng Việt cũng có 2 phụ âm ph và v tương tự như âm /f/ và /v/ là 2 trong tiếng Anh. Thế nhưng cách đọc sẽ hoàn toàn khác nhau. Vậy thì làm cách nào phát âm chuẩn 2 âm này? Hãy cùng Phát Âm Hay học cách phát âm phụ âm /f/ và /v/ qua clip phía dưới nào!

Học Phát Âm Chuẩn Qua 2 Âm /f/ Và /v/

Phụ âm /f/ và /v/ được xem là cặp âm vì chúng có vị trí đặt môi, lưỡi như nhau. Điểm khác biệt giữa chúng là phụ âm /f/ sẽ không rung còn lại âm /v/ sẽ có rung.

Sự khác nhau giữa âm /v/ trong tiếng Viêt và tiếng Anh: Đó là âm /v/ trong tiếng Anh là một âm rung, có tiếng xì hơi như tiếng vo ve của con ong.

cách phát âm 2 phụ âm này:

  1. Âm /f/: Răng trên sẽ chạm nhẹ vào mặt trong của môi dưới, hơi sẽ rất mạnh.
  2. Âm /v/: Âm này sẽ có vị trí môi và lưỡi giống hệt với âm /f/. Điểm khác biệt là âm /v/ sẽ có thêm độ rung từ cổ họng .

Một số ví dụ trong video:

  • Âm f: fry, find, freedom, friend, laugh, rough.
  • Âm v: view, voice, travel, leave, live.

Có thể bạn đã từng lo lắng, tại sao mình bỏ thời gian học tiếng Anh rất lâu nhưng những câu nói đơn giản hay bắt chuyện với người nước ngoài, mình cũng đều rất ngại. Đó là do bạn không tự tin khi nói chuyện. Để giải quyết vấn đề này, điều quan trọng bạn cần phải làm ngay là luyện tập Phát Âm và Ngữ Điệu thật tốt để tránh bị nghe như là “nói ngọng”.

Nếu bạn muốn học thêm về bất kì đề tài nào trong phát âm tiếng Anh, hãy để lại comment để chúng mình có thể giúp được bạn nhé. Cũng đừng quên SUBSCRIBE kênh Youtube và Like fanpage của Phát Âm Hay.

Các bạn có thể theo dõi những bài học mình đã chia sẻ trước đây với các đề tài sau:

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: