Bài Học Phát Âm Tất cả Video Từ Vựng

10 Từ Tiếng Anh Phổ Biến Được Nuốt Âm

Khi học tiếng Anh, bên cạnh các quy tắc về phát âm, nối âm hay ngữ điệu thì nuốt âm cũng là một quy tắc mà chúng ta cần lưu ý. Nuốt âm là việc lược bỏ 1 hoặc nhiều âm ở trong từ giúp cho việc đọc trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn. Trước khi tìm hiểu rõ hơn về 10 Từ Tiếng Anh Phổ Biến Được Nuốt Âm thì Phát Âm Hay sẽ đưa ra một ví dụ để mọi người hình dung rõ hơn về nuốt âm. Thay vì phát âm từ “Chocolate” với 3 âm tiết chúng ta phát âm từ này với 2 âm tiết /ˈtʃɔːklɪt/.

Dưới đây là 10 từ tiếng Anh phổ biến được nuốt âm:

  1. Actually /ˈæktʃʊli/

Từ ‘Actually’ là một trạng từ mang nghĩa là thật sự, được phát âm chỉ với 3 âm tiết /ˈæk.tʃʊ.li/. Lưu ý rằng, khi âm t được theo sau bởi âm u, thì chúng ta sẽ đọc thành âm /tʃ/ bằng cách đưa miệng ra phía trước và bật hơi ra.

  1. Aspirin /ˈæsprɪn/

sick-woman-taking-pills-from-bottle-PG5QKB2.jpg

‘Aspirin’ là một loại thuốc kháng viêm, có tác dụng giảm đau, chống viêm. Từ này được phát âm chỉ với 2 âm tiết /ˈæs.prɪn/ thay vì 3 âm tiết như nhiều người thường nghĩ.

  1. Every /ˈevri/

‘Every’ với nghĩa là mỗi, mọi chỉ gồm 2 âm tiết với âm /v/ phát âm mạnh hơn bình thường. ‘Every’ gặp rất nhiều như: Everyone, Everybody, Every moment…

  1. Average /ˈævrɪdʒ/

Với nghĩa là trung bình, ‘Average’ được phát âm chỉ với 2 âm tiết /ˈæv.rɪdʒ/. Lưu ý âm /v/ cần được phát âm mạnh hơn bình thường.

  1. Basically /ˈbeɪsɪkli/

‘Basically’ là một trạng từ với nghĩa là cơ bản. Khi bắt gặp đuôi CALLY, chúng ta sẽ không phát âm nó là /kəli/ mà phát âm là /kli/. Do đó, chúng ta sẽ không phát âm từ ‘Basically’ là /ˈbeɪsɪkəli/ mà phát âm là /ˈbeɪsɪkli/.

  1. Beverage /ˈbevrɪdʒ/

old-fashioned-cocktail-whiskey-drink-gentlemans-PD8V72J.jpg

Với nghĩa là đồ uống, ‘Beverage’ được phát âm chỉ với 2 âm tiết. Tương tự như từ ‘Average’, âm /v/ cần được phát âm mạnh hơn bình thường.

  1. Different /ˈdɪfrənt/

Là một tính từ với nghĩa là khác biệt, ‘Different’ được phát âm với 2 âm tiết /ˈdɪf.rənt/ thay vì là 3 âm tiết như nhiều người thường hay đọc.

  1. Evening /ˈiːvnɪŋ/

Tương tự như từ ‘Every’, ‘Evening’ cũng được phát âm chỉ với 2 âm tiết và âm /v/ phát âm mạnh hơn bình thường.

  1. Family /ˈfæmli/

family-dinner-PUR9YFV.jpg

Là một từ rất quen thuộc nhưng không dám chắc ai cũng phát âm từ này một cách chính xác theo giọng Mỹ. ‘Family’ được phát âm chỉ với 2 âm tiết, đồng thời âm mũi /m/ được ngân dài ra hơn.

  1. Broccoli /ˈbrɑːkli/

broccoli-PB6WG8C.jpg

‘Broccoli’ có nghĩa là cây bông cải xanh và chỉ có 2 âm tiết /ˈbrɑː.kli/

Tóm lại, việc nuốt âm trong tiếng Anh cũng rất cần thiết để giúp cho việc phát âm của bạn tự nhiên, giống với người bản ngữ hơn. Vì vậy, để biết chính xác một từ được đọc như thế nào, nuốt âm hay sao, cách tốt nhất là bạn nên dò từ điển để kiểm tra cách đọc cho thật chính xác. Hy vọng 10 ví dụ trên sẽ giúp cho các bạn phần nào hiểu được cách nuốt âm và tầm quan trọng của nó trong tiếng Anh.

Hy vọng những kinh nghiệm trên có thể giúp các bạn có thêm động lực để học tiếng Anh, hãy luyện tập, dành thời gian để nghe, học từ vựng, học phát âm và ngữ điệu.

Thông tin về cách khóa học phát âm và ngữ điệu tại Phát Âm Hay

 

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: