Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tất cả Video

Vượt Qua Rào Cản Ngôn Ngữ Nhờ Phát Âm Online

Tôi là Hà. Câu chuyện của tôi xảy ra cách đây hơn 5 năm, trước khi tôi tham gia lớp học phát âm online. Đó cũng là động lực để tôi thay đổi bản thân. Ngày đó là lần đầu tiên tôi được làm việc với người nước ngoài. Tôi được sắp xếp tham gia cuộc họp để bàn thảo về việc triển khai dự án với các đồng nghiệp đến từ Singapore, Malaysia và US. Đây là một dự án quan trọng vì công ty thấy được tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam.

Lý do vì sao tôi cần cải thiện tiếng Anh qua lớp phát âm online

Tôi đã rất lo lắng khi tham gia cuộc họp vì hạn chế trong việc sử dụng nghe nói tiếng Anh. Tôi hoàn toàn có thể đọc tài liệu, hiểu hết nội dung trong email và có thể viết phản hồi bằng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, kỹ năng nghe và nói của tôi là một vấn đề làm tôi luôn lo lắng và đau đầu. Trong cuộc họp, tôi cảm thấy rất khó khăn khi cố hiểu các bạn quốc tế nói gì. Tôi không nghe kịp và chỉ nắm được 10% những gì họ truyền đạt. Họ nói nhanh quá, rồi còn nuốt âm và bỏ âm nữa nên tôi bắt không kịp. Điều tệ hại hơn là khi tôi thuyết trình về ý tưởng của mình, phát âm của tôi tệ quá nên các đối tác không thể hiểu tôi nói gì. Họ chỉ đoán mò rồi hỏi lại liệu có phải ý tôi là vậy không.

Đầu tôi lùng bùng, tim đập chân run và chỉ mong cuộc họp trôi qua thật mau để tôi có thể trốn khỏi chỗ đó càng nhanh càng tốt. Trong thâm tâm, tôi rất sợ. Tôi sợ vì hạn chế tiếng Anh mà công việc và dự án mới diễn ra không thuận lợi. Trong thời điểm cấp bách đó, tôi đã sử dụng giải pháp giao tiếp với nhau thông qua giấy hoặc google translation. Tôi đã rất vất vả và cuộc họp diễn ra trong căng thẳng vì các bên không ai hiểu ai.

Sau sự kiện đáng nhớ đó, tôi hạ quyết tâm “Mình phải tìm một con đường đi đúng đắn, phải vượt qua giới hạn về ngôn ngữ thì thế giới quanh mình mới có thể mở rộng được”. Thật đáng hổ thẹn khi giao tiếp với người nước ngoài mà lại “mỏi cả tay”. Tôi không muốn chuyện này lặp lại nữa! Tôi phải hành động ngay, phải thay đổi ngay, càng nhanh càng tốt.

Điều tôi đúc kết được qua lớp phát âm online

Tôi tự hỏi tại sao người nước ngoài và một vài người Việt khác có thể nói tiếng Anh trôi chảy, thu hút và truyền cảm đến vậy? Tôi suy nghĩ hồi lâu và nghĩ là mình nên đi học phát âm và ngữ điệu tiếng Anh. Chỉ có phát âm đúng thì mới nghe hiểu dễ dàng và cũng làm cho người khác thích thú nói chuyện với mình. Ban đầu tôi tự học bằng tài liệu trên mạng. Càng học phát âm, tôi càng yêu nó.

Tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn, tôi dần cảm hoá được tiếng Anh thông qua con đường phát âm. Nhưng tôi muốn mình phải hoàn hảo, đã nói tiếng Anh thì không những chuẩn mà còn phải hay. Và duyên trời đã đưa đẩy cho tôi tìm đến lớp Phát Âm Online 102 tại Phát Âm Hay. Đây là một bước đi vô cùng quan trọng trong hành trình chinh phục tiếng Anh của tôi. Nếu các bạn đang tìm kiếm một bước đi đúng đắn để yêu tiếng Anh lại từ đầu, tôi khuyên là nên đầu tư học Phát Âm trước.

𝑉𝑖𝑑𝑒𝑜 𝑏𝑒̂𝑛 𝑑𝑢̛𝑜̛́𝑖 𝑙𝑎̀ 𝑣𝑖𝑑𝑒𝑜 𝑐𝑢̉𝑎 𝐻𝑎̀ 𝑘ℎ𝑖 𝑘𝑒̂́𝑡 𝑡ℎ𝑢́𝑐 𝑘ℎ𝑜𝑎́ 𝑃ℎ𝑎́𝑡 𝐴̂𝑚 𝑡𝑎̣𝑖 𝑃ℎ𝑎́𝑡 𝐴̂𝑚 𝐻𝑎𝑦. 𝐻𝑦 𝑣𝑜̣𝑛𝑔 𝑐𝑎̂𝑢 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝑐𝑢̉𝑎 𝐻𝑎̀ 𝑐𝑜́ 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑡𝑎̣𝑜 𝑡ℎ𝑒̂𝑚 đ𝑜̣̂𝑛𝑔 𝑙𝑢̛̣𝑐 ℎ𝑜̣𝑐 𝑝ℎ𝑎́𝑡 𝑎̂𝑚 𝑐ℎ𝑜 𝑐𝑎́𝑐 𝑏𝑎̣𝑛!

Có thể bạn đã từng lo lắng, tại sao mình bỏ thời gian học tiếng Anh rất lâu nhưng những câu nói đơn giản hay bắt chuyện với người nước ngoài, mình cũng đều rất ngại. Đó là do bạn không tự tin khi nói chuyện. Để giải quyết vấn đề này, điều quan trọng bạn cần phải làm ngay là luyện tập Phát Âm và Ngữ Điệu thật tốt để tránh bị nghe như là “nói ngọng”. Phát Âm Hay ngoài các bài chia sẻ miễn phí, chúng tôi còn có các khóa học online và offline để phục vụ các bạn học viên muốn tiến bộ nhanh hơn và học một cách bài bản hơn.

➡️ Lịch Khai Giảng và Học Phí: https://tuhoc.phatamhay.com/lich-khai-giang/

➡️ Nội Dung Chương Trình: https://tuhoc.phatamhay.com/khoa-hoc-phat-am/

➡️ Review Học Viên: https://www.facebook.com/pg/phatamhay

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: