Bài Học Phát Âm Tất cả Video

Pronunciation Series: Cách Phát Âm Chuẩn Tiếng Anh Nguyên Âm /ɜr/ Trong Tiếng Mỹ

Bạn có biết, âm /ɜr/ là một nguyên âm vô cùng quan trọng và là đặc trưng của tiếng Mỹ. Không ít các bạn học viên đều cảm thấy khá khó khăn khi bắt đầu học phát âm nguyên âm này. Vậy làm sao để vượt qua nỗi sợ khi học âm /ɜr/? Đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!     1.Cách phát âm /ɜr/ Miệng chu ra Điều khiển sao cho phần thân lưỡi và cuống lưỡi được nâng lên, thụt lưỡi vào sâu bên trong Đẩy hơi ra từ cổ họng và phát âm /ɜr/ sao cho âm phát ra được ngân dài, trầm, vang và rung. *Lưu ý: nếu bạn cong đầu lưỡi lên và để lộ dây thắng lưỡi thì cách phát âm của bạn        hoàn toàn sai. Hãy quay lại các bước trên, quan sá và đặt lưỡi ở vị trí thật chính xác. 2. Ví dụ her      /hɜr/               verb     /vɜrb/               nerd     /nɜrd/               early     /`ɜrli/ earn     /ɜrn/               learn     /lɜrn/               circle     /`sɜrkl/               girl     /gɜrl/ birthday     /`bɜrθdeɪ/             Thursday    /`θɜrzdeɪ/

Phát Âm Hay hôm nay sẽ tiếp tục tặng các bạn một bài viết mới trong chuỗi Pronunciation Series. Bạn có biết, âm /ɜr/ là một nguyên âm vô cùng quan trọng và là đặc trưng của tiếng Mỹ. Không ít các bạn học viên đều cảm thấy khá khó khăn khi bắt đầu học phát âm nguyên âm này, và cách phát âm chuẩn tiếng anh của âm này. Vậy làm sao để vượt qua nỗi sợ khi học âm /ɜr/? Đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1.Cách phát âm /ɜr/

  • Miệng chu ra
  • Điều khiển sao cho phần thân lưỡi và cuống lưỡi được nâng lên, thụt lưỡi vào sâu bên trong
  • Đẩy hơi ra từ cổ họng và phát âm /ɜr/ sao cho âm phát ra được ngân dài, trầm, vang và rung.

*Lưu ý: nếu bạn cong đầu lưỡi lên và để lộ dây thắng lưỡi thì cách phát âm của bạn  hoàn toàn sai. Hãy quay lại các bước trên, quan sát và đặt lưỡi ở vị trí thật chính xác, để có thể phát âm chuẩn tiếng anh thì bạn cần luyện tập thường xuyên.

Capture.JPG

2. Ví dụ

her      /hɜr/               verb     /vɜrb/               nerd     /nɜrd/               early     /`ɜrli/

earn     /ɜrn/               learn     /lɜrn/               circle     /`sɜrkl/               girl     /gɜrl/

birthday     /`bɜrθdeɪ/             Thursday    /`θɜrzdeɪ/

Nếu bạn muốn học thêm về bất kì đề tài nào trong phát âm tiếng Anh, hãy để lại comment để chúng mình có thể giúp được bạn nhé. Cũng đừng quên SUBSCRIBE kênh Youtube và Like fanpage của Phát Âm Hay.

Các bạn có thể theo dõi những bài học mình đã chia sẻ trước đây với các đề tài sau:

Cảm ơn và chúc bạn một ngày mới học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng.

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: