Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tất cả Video

Mẹo Hay Luyện Phát Âm Tại Nhà (Phần 2)

Trong đoạn clip trước, Phát âm Hay đã chia sẻ 3 kinh nghiệm học phát âm hay và chuẩn xác, các bạn còn nhớ 3 phương pháp trong clip trước Ms Diễm đề cập là gì không nhỉ. Thứ nhất là hãy mở rộng miệng ra và bắt chước theo người bản ngữ khi mình xem phim, clip, truyện. Phương pháp thứ 2 là các bạn nói chậm. Bởi vì nói chậm sẽ giúp mình kiểm soát được nhịp thở, cách nói và cách suy nghĩ của mình. Thứ ba là phải lắng nghe theo ngữ điệu trong tiếng Anh. “Nhạc” trong tiếng Anh có nghĩa là cách lên giọng xuống giọng Và trong đoạn clip này, Phát âm Hay lại tiếp tục chia sẻ thêm 3 cách khác mà mình có thể áp dụng để mình có thể có giọng phát âm sao cho truyền cảm và thật hay.

Trong đoạn clip trước, Phát âm Hay đã chia sẻ 3 kinh nghiệm học phát âm hay và chuẩn xác, các bạn còn nhớ 3 phương pháp trong clip trước Ms Diễm đề cập là gì không nhỉ.

Thứ nhất là hãy mở rộng miệng ra và bắt chước theo người bản ngữ khi mình xem phim, clip, truyện.

Phương pháp thứ 2 là các bạn nói chậm. Bởi vì nói chậm sẽ giúp mình kiểm soát được nhịp thở, cách nói và cách suy nghĩ của mình.

Thứ ba là phải lắng nghe theo ngữ điệu trong tiếng Anh. “Nhạc” trong tiếng Anh có nghĩa là cách lên giọng xuống giọng.

Và trong đoạn clip này, Phát âm Hay lại tiếp tục chia sẻ thêm 3 cách khác mà mình có thể áp dụng để mình có thể có giọng phát âm sao cho truyền cảm và thật hay.

  1. Tra từ điển

Tra từ điển ở đây có nghĩa là, khi các bạn gặp bất cứ chữ nào khó thì đừng hành dung cách nó đọc, hãy ngay lập tức tra từ điển. Và cái cách mình học từ vựng trước đây là gì? Là mình thấy một chữ, rồi mình mới tra từ điển, mở nghe 1 lần, đọc phần dịch nghĩa rồi học. Đó chính là phương pháp cũ nhưng Hôm nay Phát Âm Hay sẽ chia sẻ cho các bạn một phương pháp mới trong chuyện học từ vựng. Đó chính là khi bạn cũng thấy 1 từ mới, bạn phải lập tức tra từ điển, đừng có suy nghĩ hay tự diễn dịch ra cách nó phát âm như thế nào. Tra từ điển, nhấn vào cái hình icon để mình nghe được tiếng phát âm của từ vựng mới và phải được từ 10-20 lần. Lý do là để cái âm thanh đó đập vào tai, cho mình nghe thật quen thuộc với âm thanh và cách phát âm của chữ đó. Sau khi mình nghe từ 10-20 lần thì mình mới bắt đầu tra nghĩa của chữ, học theo nghĩa của chữ. Đó là phương pháp học từ vựng mà Phát Âm Hay muốn giới thiệu đến các bạn. Các bạn hãy nhớ là hãy áp dụng nhé!

  1. Phát âm âm cuối thật rõ ràng

Cách tiếp theo mà hôm nay Diễm muốn chia sẻ với các bạn đó chính là phát âm âm cuối thật rõ ràng. Rõ ở đây có nghĩa là: khi mình mới vừa học thì mình thấy trong từ điển phát âm như thế nào, đặc biệt là âm cuối /t/, /s/, /n/ hay /ŋ/ thì mình phải bắt chước đọc theo sao cho nó thật chuẩn xác. Bởi vì âm cuối là 1 âm cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh, nó giúp mình phân biệt chữ này với chữ kia. Ví dụ:

why (tại sao) đọc là /waɪ/

white (màu trắng) đọc là /waɪt/

Nó chỉ khác nhau là /t/ và không có /t/ thì nó lại thành 2 nghĩa hoàn toàn khác nhau. Giống hệt như trong tiếng Việt mình có “la” và “lá” thì “la” và “lá” là 2 âm hoàn toàn khác nhau. Nên để ý là phần ending sound cũng sẽ giống như vậy nhé. Rất nhiều những âm ending sound khác mà mình phải đọc cho kỹ. Một trong những nguyên nhân khác mình cần phải đọc phần âm cuối cho nó rõ ra là bởi vì sau này mình còn phải linking (nối âm) nữa, việc mình đọc phát âm âm cuối rất rõ sẽ làm cho việc nối âm từ âm này sang âm kia 1 cách mượt mà và dễ dàng hơn rất là nhiều.

  1. Đọc to một văn bản từ 15-20 phút mỗi ngày

Việc mình luyện tập thường xuyên sẽ giúp cơ miệng mình giãn ra và mình sẽ thấy tự tin hơn. Mình sẽ có 1 thói quen đọc bởi vì cứ luyện tập mới có sự thành thục, sự giỏi giang cho nên là các bạn hãy cứ đọc to lên 1 đoạn văn ngắn thôi, từ 15-20 phút mỗi ngày. Và trước khi đọc mình phải nghe đoạn audio nhiều lần để mình có thể bắt chước và mình thấy chữ nào khó thì sẽ đọc theo nhé.

Chúc các bạn thành công.

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: