Chia Sẻ Kinh Nghiệm Podcast Tất cả Video

[Podcast] Tập 3: Cấu Tạo Bộ Não Quyết Định Việc Học Tiếng Anh

Mình khẳng định với các bạn rằng những bạn học giỏi tiếng Anh nhờ vào tố chất, rồi được đầu tư đủ điều kiện mới giỏi tiếng Anh chỉ chiếm một phần nhỏ.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng giải mã hoạt động của bộ não và cách ứng dụng vào việc học tiếng Anh để bất cứ ai cũng có thể giỏi Tiếng Anh. Nên nếu các bạn áp dụng triệt để thì có thể trở thành một người “Khi ta cất giọng, mọi người khác đều phải ngước nhìn”.

Vậy bộ não hoạt động như thế nào?

  1. Nguyên lí hoạt động của bộ não

Bộ não tồn tại hai vùng để chứa thông tin: phần não ý thức (5%%) và não tiềm thức (95%).

Ý thức là trạng thái hay đặc tính của sự nhận thức. Chúng ta nhận thức, ý thức được việc mình đang làm. Ví dụ như: Nếu chúng ta khát nước, chúng ta sẽ uống nước. Việc hoạt động, đi lại, ăn uống hằng ngày. Hay chúng ta nghe thầy cô giảng bài trên lớp, nghe kĩ để ghi nhận vào não. Não ý thức chính là phần nổi của tảng băng trôi.

Tiềm thức trong đó Tiềm: tiềm tàng, phần ẩn sâu bên trong;

Thức: thức tỉnh, nhận thức.

Tiềm thức là phần ẩn sâu trong tâm trí mà chúng ta không thể nhận biết được hết. Tiềm thức hình thành từ những kí ức sâu kín nhất mà ở cấp độ ý thức không thể nhận biết được. Nó giống như phần chiềm của tảng băng trôi.

Ví dụ như: 1 người lạ mặt qua đường; ai đó hỏi số điện thoại của mình thì bạn có thể bật ra dễ dàng, hay việc nhắm mắt lại và hình dung là 1 tô phở thơm lừng.

Một ví dụ khác có liên quan đến việc học tiếng Anh: Hello, How are you? 🡺 Chúng ta đang chiết xuất thông tin từ não tiềm thức và trả lời mà ko phải động nào gì.

Nhiều bạn học viên hay hỏi Diễm “Em không rành tiếng Anh lắm nhưng em muốn học giao tiếp”. Vậy bạn hãy hình dung “Một người giao tiếp tiếng Anh giỏi là người như thế nào?”

  • Nói tiếng Anh lưu loát không suy nghĩ
  • Nói tiếng Anh hay và người khác không phải hỏi lại
  • Hoàn toàn có thể hiểu được người nước ngoài nói chuyện.

Vậy lúc đó, người giao tiếp giỏi tiếng Anh đang sử dụng tiếng Anh bằng não gì?

Não tiềm thức.

Và một điều bất ngờ là hằng ngày chúng ta chỉ sử dụng có 5% não ý thức của mình. Những cảm xúc, động lực hay ra quyết định đều dung nào tiềm thức.  Chúng ta thông minh hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Vậy đối với việc học anh văn, 5% vs 95% có ý nghĩa như thế nào?\

Trên lớp chúng ta nghe thầy cô giảng bài và chỉ sử dụng đúng 5% não ý thức, trong khi não ý thức vừa lưu trữ được ít, vừa dễ mất đi, kém bền vững. Nó chỉ như là một bộ nhớ tạm nếu không khắc sâu vào thì sẽ bay màu để nhường chỗ cho những thông tin khác. Nhiệm vụ của chính chúng ta khi về nhà là phải đẩy nó vào phần tiềm thức bằng cách luyện và làm bài tập về nhà.

Tiềm thức có sức mạnh gấp 9 lần não ý thức. Một khi kiến thức đã vào phần nào tiềm thức, chúng ta chỉ việc lôi tiếng Anh từ não ra dùng mà không phải động não gì.Bạn có thể đang không nghĩ về nó nhưng động đến là biết ngay, truy cập được liền mà nhiều khi còn không vì sao mà mình biết và có thể phản xạ nhanh như vậy.

Ngoài ra, tiềm thức mang một sức mạnh vô biên. Nó thống nhất từ tất cả những gì mà ý thức nhập vào. Do vậy muốn điều khiển tiềm thức trước tiên bạn phải điều khiển được ý thức của mình. Đảm bảo rằng bạn luôn cung cấp cho tiềm thức những suy nghĩ, thái độ sống và trải nghiệm tích cực.

Ví dụ: bạn muốn trở thành một người lạc quan, yêu đời, bạn cần giao tiếp với bản thân ‘mình là người thân thiện, mình luôn mỉm cười, và nhìn thấy những điều tích cực từ mọi người…

Tiềm thức không khi nào ngừng làm việc và không khi nào nghỉ ngơi. nó mang một sức mạnh kì diệu. nó hoàn toàn có khả năng biến tát cả những gì trong suy nghĩ, mong muốn, khát khao của bạn thành hiện thực. Hãy luôn nói với bản thân rằng “Tôi là người sống tích cực và tôi nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ”. Diễm chắc chắn với bạn rằng, bạn sẽ sử dụng tiếng Anh thành thạo như đang dùng tiếng Việt

Kết: Qua một vài chia sẻ mang tính khoa học, Diễm hy vọng các bạn có thể hiểu hình dung được cách não bộ hoạt động khi chúng ta tiếp thu kiến kiến thức. Não gồm 2 phần, ý thức chiếm 5% và tiềm thức chiếm 95%. Nhiệm vụ của chúng ta là chuyển 5% ý thức khi học tiếng Anh thành 95% tiềm thức. Đến khi đó, chúng ta dung tiếng Anh lưu loát mà không phải “Động não” nhiều.

Ở tập tiếp theo, từ việc hiểu về não tiềm thức và ý thức, chúng ta sẽ mang nguyên lí ứng dụng vào phương pháp học. Diễm sẽ gợi ý cụ thể cho các bạn các phương pháp học mà Diễm đã thực hiện cũng như gợi ý cho nhiều bạn học viên và đạt được kết quả rất khả quan khi học phát âm.

—————————————–

🌻NGHE PODCAST 60 NGÀY HỌC GIỎI PHÁT ÂM GIỌNG MỸ: https://podcast.phatamhay.com/

🌻Phát Âm Hay ngoài các bài chia sẻ miễn phí còn có các khóa học ONLINE và OFFLINE giúp BIẾN ĐỔI HOÀN TOÀN GIỌNG NÓI TIẾNG ANH của bạn với 56H PHÁT ÂM, 48H NGỮ ĐIỆU, 40H LUYỆN GIỌNG.

💥LỊCH KHAI GIẢNG: phatamhay.com/lich-khai-giang

💎Khóa Phát Âm – Standard Pronunciation: phatamhay.com/khoa-hoc-phat-am

💎Khóa Ngữ Điệu – Attractive Intonation: phatamhay.com/khoa-hoc-ngu-dieu

💎Khóa Luyện giọng – Beautiful Accent: phatamhay.com/khoa-hoc-luyen-giong

💎Kết quả sau khóa học: https://www.youtube.com/c/phatamhay

✨Học phí: Học viên đóng học phí sau 2 ngày học thử

💕 Đặc biệt: Mỗi lớp OFFLINE chỉ gồm 12 HỌC VIÊN và lớp ONLINE chỉ gồm 8 HỌC VIÊN!

💥Hãy inbox hoặc liên hệ ngay với Ms. Diễm (0931.27.27.36) hoặc Ms. Nhi (096.441.3331) để đăng ký bạn nhé!

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: