Bài Học Phát Âm Tất cả Video

Cách Phát Âm Nguyên Trong Tiếng Anh – Âm /oʊ/

Nguyên âm /ou/ nguyên âm đôi đặc biệt trong tiếng Anh Mỹ vì khi đọc cần phải chu miệng. Tuy nhiên nghệ thuật ở đây là chu miệng sao cho mềm mại, âm thanh bật ra chính xác. Người Việt chúng ta hay lầm tưởng nguyên âm này với âm tiếng Việt vì trong tiếng Việt mình cũng có 'âu'. Nhưng thực tế, các phát âm và âm trong từ cũng hoàn toàn khác nhau.

Phát Âm Hay xin được giới thiệu tới các bạn cách phát âm nguyên âm trong tiếng Anh – Âm /oʊ/ với các bước cụ thể nhất.

Nguyên âm /ou/ nguyên âm đôi đặc biệt trong tiếng Anh Mỹ vì khi đọc cần phải chu miệng. Tuy nhiên nghệ thuật ở đây là chu miệng sao cho mềm mại, âm thanh bật ra chính xác. Người Việt chúng ta hay lầm tưởng nguyên âm này với âm tiếng Việt vì trong tiếng Việt mình cũng có ‘âu’.

Nhưng thực tế, các phát âm và âm trong từ cũng hoàn toàn khác nhau. Hãy cũng xem Phát Âm Hay hướng dẫn cách đọc trong bài viết này  nhé!

1.Cách đọc nguyên âm /oʊ/

Nguyên âm đôi /oʊ/ là sự kết hợp của nguyên âm /ɔ/ và /ʊ/. Để phát âm chính xác, cần tuân thủ các quy tắc sau đây để học cách phát âm nguyên âm trong tiếng Anh – Âm /ou/như sau:

  • Bắt đầu khẩu hình miệng của âm /ɔ/ với việc miệng mở tròn và chu ra phía trước.  Sau đó từ từ chụm miệng lại để đọc âm /ʊ/, miệng vẫn chu nhé.
  • Đầu lưỡi luôn chạm phía sau của răng dưới

Capture.JPG

2.Ví dụ

home      /hoʊm/               only      /`oʊnli/               road      /roʊd/

phone       /foʊn/              alone      /ə`loʊn/               approach       /ə`proʊtʃ/

boat       /boʊt/               bone      /boʊn/              load      /loʊd/

Nếu bạn muốn học thêm về bất kì đề tài nào trong phát âm tiếng Anh, hãy để lại comment để chúng mình có thể giúp được bạn nhé. Cũng đừng quên SUBSCRIBE kênh Youtube và Like fanpage của Phát Âm Hay.

Các bạn có thể theo dõi những bài học mình đã chia sẻ trước đây với các đề tài sau:

Cảm ơn và chúc bạn một ngày mới học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng.

Bình luận ngay nhé!

WP to LinkedIn Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: